Tư vấn cách sử dụng máy bơm pccc điện


Trong công tác phòng cháy chữa cháy, máy bơm PCCC bằng điện là thiết bị không thể thiếu. Việc sử dụng thiết bị này đúng cách đảm bảo hiệu quả của công tác PCCC. Vậy, sử dụng máy bơm PCCC như thế nào là đúng cách? Nên mua máy bơm PCCC ở đâu? Bài viết sẽ chia sẻ với bạn những thông tin hữu ích.

Cách lắp đặt máy bơm PCCC

Lắp đặt máy bơm PCCC điện đúng quy cách sẽ giúp máy bơm hoạt động hiệu quả hơn. Trước khi lắp đặt, bạn nên chú ý đến khâu vận chuyển. Trong quá trình vận chuyển máy, bạn nên sử dụng các loại dây cáp có khả năng chịu được lực tải trọng gấp 2 lần trọng lượng của máy bơm. Trong quá trình vận chuyển máy, cần phải giữ được sự cân bằng, tránh gây hỏng xước.

Đây là cỗ máy hỗ trợ bạn nếu xảy ra hỏa hoạn. Vì vậy, bạn nên chọn đặt máy bơm ở nơi gần nguồn nước nhất. Nên đặt máy ở những vị trí thông thoáng, dễ dàng sử dụng, bảo dưỡng để mang lại hiệu quả phòng cháy chữa cháy cao nhất. Nền bệ đặt máy bơm phòng cháy chưuã cháy nên sử dụng bê tông có thép chịu lực ở bên trong để đảm bảo độ bền vững và khả năng chịu được trọng tải của máy.

Khi lắp đặt máy, bạn cần lắp đặt các bộ phận đúng quy cách. Ống cần được lắp đặt vào giá đỡ để đảm bảo ống không truyền áp lực hoặc áp lực bị rung lên ở đầu máy bơm. Trước khi lắp đặt, bạn nên kiểm tra phía bên trong để đảm bảo rằng phía bên trong của ống sạch sẽ.

Đầu hút cần được bố trí càng gần nguồn nước càng tốt. Đầu hút cần được bố trí vành đệm kín để chịu được áp lực của lực chân không tạo ra trong quá trình hút nước. Đầu hút không bị gấp khúc, tránh cản trở quá trình mồi nước của bơm. Đối với ống xả của máy bơm PCCC điện, bạn cần lắp một van kiểm tra và một van tiết lưu, một đồng hồ đo áp suất. Với dạng bơm tự mồi, ống xả của bơm phải dài ít nhất 10m.

Với mối nối điện, bạn cũng nên lưu ý lựa chọn loại dây điện phù hợp với cường độ dòng điện ghi trên bơm và có kích thước phù hợp với độ dài. Việc đấu điện phải được thực hiện đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Bơm phải được đặt ở vị trí tiếp đất và hệ thống tiếp đất của bơm phải ở trong tình trạng hoạt động tốt.

Cách khởi động máy bơm PCCC điện

Trước khi khởi động máy bơm PCCC điện, bạn cần đảm bảo rằng bơm và ống hút đã được chứa đầy nước (vì bơm chạy khô lâu sẽ bị hỏng cánh), trục động cơ có thể quay tự do. Trong quá trình hoạt động của bơm, bạn cần lưu ý chỉ để bơm hoạt động theo các thông số kỹ thuật đã được quy định.

Quy trình bảo dưỡng máy bơm PCCC điện

Nếu sử dụng máy bơm PCCC điện trong một thời gian dài, chúng ta nên bảo dưỡng bơm. Nếu một thời gian dài không sử dụng, bạn nên làm khô đầu bơm và ống dẫn của máy. Nếu vòng bi bị dơ mòn, bạn nên thay vòng bi mới. Các bộ phận khác của bơm và động cơ cần được bảo dưỡng theo định kỳ. Nếu thấy xuất hiện các dấu hiệu bất thường, nên mang bơm đến các trung tâm bảo dưỡng để tìm hiểu nguyên nhân và kịp thời khắc phục.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về cách sử dụng máy bơm PCCC điện. Hy vọng rằng bài viết đã chia sẻ tới bạn những thông tin hữu ích về dòng sản phẩm này.  Chúc các bạn luôn thành công.

Tham khảo chi tiết sản phẩm: http://maybomnuocchinhhang.vn/chi-tiet/bao-gia-may-bom-chua-chay-ebara-moi-nhat-tai-tphcm-254.html

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *