Tranh đồng quê bằng đồng trong văn hóa Việt Nam – nghệ thuật nối nhịp cầu truyền thống


Vẫn lặng lẽ và nhẹ nhàng chinh phục trái tim của người dùng bằng cả nét đẹp dân dã, thân thuộc nhưng không kém phần tinh tế. Tranh đồng quê bằng đồng trong văn hóa Việt Nam mang một ý nghĩa thiết thực nhất. Là bức tranh gần gũi và quen thuộc không thể thiếu vắng trong mỗi gia đình Việt. Có thể xem đây là nghệ thuật nối nhịp cầu giữa truyền thống với hiện đại. Bắt rễ cho tình yêu quê hương cháy bỏng trong trái tim mỗi con người.

Ý nghĩa tranh dong que bang dong trong văn hóa Việt Nam

  • Tranh đồng quê – ấn tượng thân thuộc gợi nhớ quê hương. Nó là bức tranh của mọi nhà, mọi nẻo đường văn hóa người Việt. “Quê hương” – hai tiếng thiêng liêng sao mà nghe tha thiết đến thế. Gói trọn trong trái tim mỗi người hình ảnh của những cánh đồng bát ngát mệnh mông. Của những chú mục đồng thong thả trở về trên lưng trâu. Của những bờ đê, gốc đa, giếng nước…Giờ đây được tạc vào trong những bức tranh mang dáng dấp và hơi thở hiện đại.
  • Mẫu tranh đồng Đồng quê đẹp sở dĩ nó có mặt trong mọi gia đình bởi bức tranh thể hiện cả tâm hồn của người Việt Nam gửi gắm vào đó. Khung cảnh nông thôn với đủ các loại hoạt động dân dã thường ngày. Gắn với cuộc sống lao động của nền văn minh lúa nước người Việt như Ngư, Tiều, Canh, Mục. Ngoài công dụng được sử dụng phổ biến như là một loại tranh trang trí, thì bức tranh bằng đồng đồng quê gợi lên sự đầy đủ, sung túc. Ước mơ một cuộc sống ấm no, phát tài phát lộc…Bức tranh đồng quê bằng đồng trong văn hóa người Việt còn hôi tụ ngũ hành phong thủy Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.  Là sự kết hợp sơn thủy hữu tình. Gợi lên một không gian yên bình, đầm ấm.

Hướng tốt nhất nên treo tranh đồng đồng quê

  • Ghé thăm bất cứ mỗi một gia đình người Việt nào, chúng ta cũng có thể nhìn thấy sự hiển diện của rất nhiều những mẫu tranh đồng quê bằng đồng. Bởi ý nghĩa tốt đẹp chứa đựng trong mỗi bức tranh làng quê không hề khắc với bất kì tuổi nào. Tranh bằng đồng đồng quê là mẫu tranh phong cảnh với những hình ảnh hết sức gần gũi, quen thuộc. Vì vậy nó phù hợp với tất cả các tuổi trong 12 con giáp. Và nó sẽ càng phát huy tác dụng phong thủy cho gia chủ nếu biết bố trí tại những vị trí địa lợi. Và hướng tốt nhất nên treo tranh đồng đồng quê chính là hướng đông nam. Đây là hướng hội tụ tất cả sự đầy đủ, sung túc, có lợi rất nhiều cho việc kích tài. Vận khí tốt đẹp sẽ về với chủ nhân.
  • Bên cạnh đó, treo tranh dong que bang dong phù hợp cũng còn tùy thuộc vào các vị trí khác nhau. Chẳng hạn như treo tranh ở phòng khách, phòng bếp, phòng làm việc, thư phòng hay gian thờ…Ở những vị trí này, những bức tranh đồng đồng quê cũng tạo nên cảm giác sung túc và hạnh phúc viên mãn.
  • Đối với những bức tranh đồng quê trong văn hóa người Việt, nếu bạn điểm xuyết vào đó ánh đèn chiếu tranh phía trên sẽ rất tuyệt vời. Nó có tác dụng vừa tôn lên hình ảnh của bức tranh. Đồng thời nhằm tăng cường kích hoạt năng lượng. Tài lộc thịnh vượng sẽ từ đó phát sáng.

Có thể nói, trong văn hóa người Việt Nam, bức tranh đồng quê bằng đồng vẫn luôn ngự trị và chiếm vị trí độc tôn. Nhẹ nhàng, thư thả tâm hồn khi được ngắm nhìn nét mộc mạc, dân giã trong từng bức tranh. Đồng thời là tình yêu cháy bỏng gợi nhớ về quê hương thân thuộc khiến bất cứ một ai cũng chẳng thể chối từ.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *