Thực phẩm chức năng bổ sung tăng sức đề kháng cho bé


Trẻ thường xuyên ốm, cơ thể suy nhược, ốm yếu khiến sự phát triển của bé không đồng đều và ổn định so với lứa tuổi. Nguyên nhân trẻ thường xuyên gặp vấn đề bệnh lý thông thường hay nghiêm trọng bởi sự suy giảm sức đề kháng và hệ miễn dịch hoạt động không hiệu quả. Tăng sức đề kháng cho bé là mối quan tâm hàng đầu của phụ huynh. Đâu là giải pháp để trẻ cải thiện sức đề kháng hiệu quả? Sử dụng thực phẩm chức năng cho trẻ  có an toàn? Và sử dụng như thế nào để tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch cho các bé?

Các yếu tố tăng cường sức đề kháng

Sức đề kháng được hình thành một cách tự nhiên bằng cơ chế sinh học của cơ thể để tự bảo vệ trước khỏi các tác động môi trường. Ở mỗi người với thể trạng khác nhau sức đề kháng cũng sẽ không giống nhau. Nhưng các yếu tố tác động để xây dựng hàng rào sức đề kháng khỏe mạnh thì giống nhau. Yếu tố giúp tăng sức đề kháng cơ thể cần biết để giúp trẻ phát triển:

Chế độ dinh dưỡng

Dinh dưỡng thực sự quan trọng để cơ thể phát triển, xây dựng các cơ chế vận hành thông minh, hiệu quả. Theo các nghiên cứu, cơ thể luôn cần đảm bảo 4 nhóm chất: béo – đạm – chất xơ – tinh bột để các tế bào phát triển toàn diện. Tăng cường các yếu tố dinh dưỡng quan trọng như: Vitamin  ( C, D3, K2…), khoáng vi lượng cần thiết để hình thành hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Thời gian ngủ nghỉ ngơi của cơ thể

Cơ thể hoạt động, làm việc luôn cần thời gian nghỉ ngơi phục hồi. Ngủ đủ giấc đặc biệt quan trọng với trẻ nhỏ để các bé xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh, khả năng đề kháng hiệu quả.

Các yếu tố môi trường

Yếu tố môi trường luôn có 2 mặt tác động tiêu cực hoặc tích cực tới cơ thể con người, đặc biệt trẻ nhỏ. Ngoài hệ miễn dịch tự nhiên, cơ thể cũng cần tiếp xúc và làm quen với các yếu tố môi trường để cơ thể tự xây dựng cơ chế bảo vệ với các yếu tố độc hại. Sự bảo vệ quá nghiêm ngặt, cách ly khỏi môi trường sẽ khiến hệ miễn dịch của bé suy giảm, trẻ sẽ dễ mắc bệnh hơn.

Thực phẩm chức năng tăng sức đề kháng cho bé có thực sự hiệu quả?

Thực phẩm chức năng là nguồn dinh dưỡng cần thiết được tổng hợp từ các thành phần thiên nhiên, kết hợp với một số thành phần dược tính giúp nâng cao khả năng hấp thụ của cơ thể. Bởi vậy,thực phẩm chức năng tăng sức đề kháng cho trẻ thường thân thiện và an toàn với cơ thể người, kể cả cơ thể trẻ nhỏ. Thành phần mà thực phẩm chức năng được cung cấp hiện nay thường bổ sung yếu tố như: kẽm, đồng, magie, sắt, các vitamin cần thiết C, D, K… cho sự phát triển của hệ miễn dịch.

Thực phẩm chức năng đóng vai trò bổ trợ và tăng cường dinh dưỡng để hệ miễn dịch khỏe mạnh nhờ nguồn dưỡng chất cần thiết được cung cấp đầy đủ. Sử dụng thuốc gần như sẽ không có các tác dụng phụ, được kiểm soát an toàn nghiêm ngặt. Nhưng việc làm dụng thực phẩm chức năng cũng sẽ khiến cơ thể trẻ tích tụ quá nhiều yếu tố gây mất chênh lệch  dinh dưỡng.

Sử dụng thực phẩm chức năng tăng cường sức đề kháng cần có chỉ định của chuyên gia về loại thuốc cần thiết cho vấn đề trẻ đang gặp phải. Điều trị kết hợp với dinh dưỡng thông minh và sinh hoạt khoa học.

Sức đề kháng yếu là nguyên nhân gây các tình trạng bệnh lý của cơ thể, đặc biệt ở trẻ nhỏ khi hệ miễn dịch chưa thực sự khỏe mạnh. Thực phẩm chức năng có nguồn gốc thiên nhiên sẽ là giải pháp an toàn cho sức khỏe của bé, đồng thời tăng cường hiệu quả khả năng kháng bệnh của cơ thể. Lưu ý mua thực phẩm tại các địa chỉ uy tín và sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

 

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *