Tập với máy chạy bộ có bị đau khớp hay không?


Đau khớp gối không phải do tập với máy chạy bộ

Đau khớp gối không phải do tập với máy chạy bộ

Tập với máy chạy bộ điện đa năng có bị đau khớp hay không? Đó chính là câu hỏi được nhiều người đặt ra ngay từ khi bắt đầu tập luyện với máy tập chạy tại nhà. Các nghiên cứu y khoa cũng đã tiến hành kiểm chứng và đưa ra nhiều quan hệ giữa bệnh đau khớp gối với việc chạy bộ trên máy.

Đau khớp gối không phải do tập với máy chạy bộ
Đau khớp gối không phải do tập với máy chạy bộ

Theo tìm hiểu thì những trường hợp mắc bệnh đau khớp gối hay một số bộ phận trên cơ thể, thoái hóa khớp đa phần liên quan đến gen di truyền. Nếu trong gia đình của bạn có người mắc bệnh về khớp từ trước, chắc chắn khi chạy hay không chạy bộ trên nên mua máy chạy bộ hãng nào thì đầu gối của bạn vẫn có nguy cơ bị viêm và đau, khả năng chấn thương sẽ cao hơn ở những đối tượng bình thường. Ngược lại, các bác sỹ đã chứng minh rằng việc tập luyện với các loại máy tập thể dục giúp cho các trường hợp có vấn đề về xương khớp dễ dàng điều trị hơn, thuyên giảm tình trạng bệnh.

Tập máy chạy bộ làm viêm đau khớp là quan điểm sai lầm

Đối với những người cho rằng họ bị viêm đau khớp khi chạy bộ trên máy chạy bộ thì đây là một nhận định hoàn toàn sai lầm. Hiện tại chưa có một nghiên cứu nào chỉ rõ tác hại của việc tập luyện trên máy liên quan đến xương khớp của người tập. Ngoài ra, có quá nhiều nguyên nhân để dẫn đến việc “lầm tưởng” máy tập chạy bộ gia đình sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về khớp.

Khi chạy bộ trên máy nếu bạn không áp dụng đúng kỹ thuật, tuân thủ các nguyên tắc cần thiết thì các khớp gối dễ dàng bị lệch khỏi hoạt động của sụn, dần dần làm cho những cơn đau đầu gối tìm đến sau khi kết thúc quá trình tập luyện. Một trong những nguyên nhân nữa là do cân nặng, trọng lượng cơ thể càng cao thì sức ép đè lên các khớp xương đặc biệt là đầu gối càng lớn, nếu tập không đúng cách lại làm ảnh hưởng đến chúng.

Nếu bạn cảm thấy đau nhức xương khớp cùng thời điểm với quá trình tập luyện trên máy tập chạy bộ thì nên xem xét lại cách tập của mình đã đúng và có khoa học hay chưa. Phần lớn những người gặp phải tình trạng này đều là do đã gặp phải chấn thương ngay từ trước đó. Không nên vì thế mà lo lắng, làm ảnh hưởng đến tâm lý vì nghĩ đó là tập trên máy.

Cách tốt nhất là nếu không yên tâm thì bạn nên kiểm tra sức khỏe trước khi tập với máy chạy bộ để được bác sỹ cho lời khuyên nên tập như thế nào và tập ra sao cho phù hợp. Không nên tập quá sức, quá khả năng vì sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *