Phân loại đèn Led đường theo công suất


Đèn Led đường là một phần không thể thiếu trong cơ sở hạ tầng của giao thông hiện đại. Nó giúp cho những con đường không những sáng hơn, đẹp hơn mà còn an toàn hơn cho người tham gia giao thông. Nhưng không phải ai cũng biết cách phân loại đèn Led theo công suất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại đèn Led theo công suất với bài viết dưới đây.

Đèn Led đường có công suất thấp

Đèn Led đường có công suất thấp là những đèn Led có công suất từ 70W đến 100W theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. Với những đèn Led có công suất như vậy thì thích hợp lắp đặt ở những con đường nhỏ, hẹp, hoặc những con đường trong công viên, đường nội bộ của khu dân cư, khu đô thị…

Độ cao của cột đèn cũng ở mức vừa phải, không cần quá cao để tương xứng với công suất đèn và độ quang thông của đèn. Việc lựa chọn những bóng đèn Led có công suất thấp được tính toán phù hợp để vẫn đủ cung cấp ánh sáng mà lại tiết kiệm điện.

Ánh sáng được tối ưu hóa trong không gian vừa và nhỏ khiến những không gian đó đôi khi trở nên lung linh huyền ảo. Đôi khi ánh sáng đó lại rất cần thiết trong những không gian đặc trưng như công viên.

Đèn Led đường có công suất trung bình

Đèn Led đường có công suất trung bình là những bóng đèn Led có các loại công suất như sau: 150W, 250W, 400W. Các loại đèn Led này được sử dụng phổ biến ở các con đường lớn, đường cao tốc.

Đây là những đèn Led cung cấp nhiều ánh sáng, ánh sáng chân thực, độ quang thông rộng. Ánh sáng của các loại đèn Led đường với công suất như vậy giúp cho người tham gia giao thông có thể dễ dàng quan sát đường và có thể xử lý nhanh các vấn đề gặp phải khi đi trên đường.

Cột đèn để lắp đèn Led đường và khoảng cách giữa các cột đèn cần được tính toán để phù hợp với công suất của đèn và lượng ánh sáng phù hợp.

 

Đèn Led đường có công suất cao

Đây là những đèn Led đường được sử dụng tại các cao tốc, quốc lộ lớn hoặc những sân chung cư, sân vận động, sân golf, sân thể thao lớn… những nơi cần nhiều ánh sáng. Đó là những đèn có công suất như: 100W, 2000W.

Vì công suất của đèn Led đường cao nên cần cân nhắc trước khi lắp đặt để đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng cần thiết mà vẫn tiết kiệm điện.

Đèn Led đường công suất cao lắp đặt trên sân Golf

Cột đèn để lắp đèn Led đường công suất lớn cần phải rất cao để hiệu suất ánh sáng từ đèn tỏa ra được sử dụng một cách hiệu quả nhất. Hơn nữa, khoảng cách giữa các cột đèn cũng phải cách nhau khá xa bởi độ quang thông của đèn rất lớn.

Với đèn Led đường công suất cao, hiệu suất ánh sáng rất lớn không khác gì ánh sáng tự nhiên của mặt trời nhưng không hề chói mắt mà rất dịu, dễ chịu. Dưới ánh sáng của những chiếc đèn Led đường công suất cao này, con người có thể yên tâm khi tham gia giao thông bởi họ có thể nhìn rõ mọi vật, mọi chướng ngại vật từ xa.

Đối với các sân thể thao, sân vận động lớn cũng vậy. Khi lắp đặt các bóng đèn Led công suất lớn thì mọi người có thể chơi thể thao vào buổi tối mà vẫn có thể nhìn rõ toàn bộ quang cảnh trong sân. Điều này rất thuận tiện cho những người không có nhiều thời gian để luyện tập và chơi thể thao vào ban ngày. Hơn nữa, việc tổ chức các giải đấu, các buổi đại nhạc hội hoặc các lễ hội cũng có thể diễn ra dễ dàng.

Như vậy có thể thấy có rất nhiều loại đèn Led đường với các công suất khác nhau. Tùy vào không gian sử dụng, mục đích sử dụng mà chủ đầu tư lựa chọn loại đèn có công suất phù hợp. Việc lựa chọn công suất của đèn Led đường cần đảm bảo phù hợp với không gian, cung cấp đủ ánh sáng cần thiết và tiết kiệm điện. Cần bất cứ thông tin gì, hãy liên hệ với https://denchieusangled.vn/ để được tư vấn.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *