Nghề SEO là gì? Thu nhập của người làm SEO bây giờ là bao nhiêu?


Đối với giới trẻ hiện nay, SEO là từ không còn quá xa lạ, bởi nó được xem là một nghề, một công việc mang lại lượng thu nhập lớn ổn định trong tương lai. Bạn muốn có được nghề nghiệp ổn định nên muốn chọn SEO. Tuy nhiên kiến thức về nó bạn chưa có nhiều, khiến những câu hỏi như Nghề SEO là gì? Thu nhập của người làm SEO bây giờ là bao nhiêu? Luôn hiện hữu trong tâm trí. Bạn muốn tìm hiểu về nghề này thật kỹ để có quyết định đúng đắn cho riêng mình. Đừng lo lắng về điều ấy, hãy để tôi giúp bạn tìm ra được câu trả lời cho riêng mình qua nhưng chia sẻ sau đây.

Tham khảo thêm: Dịch vụ SEO TPHCM chuyên nghiệp

Nghề SEO là gì?

Nghề SEO tức là nghề thực hiện công việc tối ưu hóa website cho các công cụ tìm kiếm. Nó là thủ thuật giúp khách hàng tìm kiếm được lượng khách hàng tiềm năng lớn hay đó là nghề phổ biến, mang lại cuộc sống tốt cho những người làm SEO.

Mặc dù trên thế giới công việc này đã phát triển từ rất lâu. Tuy nhiên về đến Việt Nam nó chỉ mới phát triển trong những năm gần đây. Bởi nó đồi hỏi SEOer không chỉ có kiến thức về mỹ thuật, kỹ thuật, các khái niệm, thuật ngữ xoay quanh SEO, mà còn đòi hỏi người làm SEO cần có kỹ năng xã hội và tiếp thị hiệu quả. Và đặc biệt nhất, muốn thực hiện được công việc này đòi hỏi đội ngũ làm SEO phải có sự đam mê với công việc, với internet hay biết nắm bắt tâm lý của khách hàng.

Những thuận lợi giúp bạn chọn nghề SEO

Dịch vụ SEO ngày càng phát triển rộng rãi

SEO thực sự đã phát triển rất lâu, nó không được thế giới công nhận là nghề bởi các webmaster chỉ cần thưc hiện một số thủ thuật đơn giản trên trang web nhằm đưa các sản phẩm, dịch vụ của đơn vị mình đến với khách hàng, từ đó timg kiếm được đội ngũ tiềm năng lớn cho đơn vị mình. Tuy nhiên, khi các site ngày càng phát triển vượt bậc, nó ngày càng phát triển lượng tiền bạn có thể kiếm ra được từ site đó ngày càng nhiều. Muốn duy trì được điều đó hoặc làm nó phát triển mạnh mẽ hơn nữa đòi hỏi phải có những chuyên gia SEO trực tiếp quản lý.

Ví dụ như các đơn vị kinh doanh đệm ngày càng mở ra nhiều, để có được sự cạnh tranh lớn thu hút được khách hàng chú ý đòi hỏi đơn vị đệm cần thuê những quản lý SEO tốt trực tiếp quản lý nhằm mang tới cho đơn vị những khách hàng tiềm năng lớn, đẩy dịch vụ kinh doanh của đơn vị đi lên nhanh chóng.

Nghề SEO đã mang lại thành công cho rất nhiều tiền bối

SEO thực sự là nghề có khả năng phát triển cao, điều đó đã được kiểm chứng bởi rất nhiều bậc tiền bối đi trước. Trên thế giới bạn có thể điểm danh được một vài cái tên đã trở thành những doanh nhân giàu có nhờ SEO mang lại như Rob, Jill Wahlen, Rand Fishkin…Do đó, nếu có kiến thức kinh nghiệm, không lâu sau đó tên của bạn có thể được nhắc tới khi nguwoif ta nói về SEO.

Giúp bạn học hỏi được nhiều thứ từ SEO

SEO không đơn giản như bạn từng tưởng tượng. Bởi đối với những nhà thiết kế lập trình web họ cho rằng, SEO là một khái niệm khó có thể lý giải bằng lời. Họ cho rằng SEO không mang tính kỹ thuật cao và nếu theo nghề này họ sẽ đánh mất những kiến thức cơ bản nhất liên quan đến lập trình hay thiết kế. Trên thực tế hoàn toàn không phải vậy. SEO không những không đánh mất kiến thức của họ mà cho họ được rất nhiều lựoi ích khác nhau. Những kiến thức thu nhận được trong lĩnh vực này vô cùng phong phú và tuyệt nhiên nó đòi hỏi người đó phải có được các kiến thức vầ quản trị, lập trình hay thiết kế website.

Nghề SEO có mức lương như thể nào?

Không ai có thể quy chuẩn mức lương cơ bản cố định cho những SEOer là bao nhiêu. Bởi hầu như nó được đánh giá dựa trên năng lực của người làm SEO. Bạn có thể nhận thấy rằng, có không ít SEOer nhận được mức lương khủng lên đến vài chục hay vài trăm triệu đồng mỗi tháng, nhưng có những người chỉ nhận được vài triệu đồng.

Đối với công việc làm SEO, bạn có thể thực hiện một mình hay liên kết cùng một đội ngũ làm SEO khác. Bởi nó rất nhiều đề mục liên quan. Cần lưu ý rằng, mặc dù không có mức lương cố định. Tuy nhiên số tiền những nhân viên SEO nhận được có thể tương đương hay vượt trội hơn hẳn lương của nhân viên thiết kế, hay quảng cáo.

Nếu thực sự có năng lực trong nghề này, có thể độc lập một mình đứng ra phát triển nghề SEO, mức lương bạn có thể nhận được vô cùng lớn, có thể khiến bạn giàu lên nhanh chóng với số tiền ấy. Bởi hiện nay, SEO đã được xem là một nghề có mức thu nhập hấp dẫn. Do đó hãy trang bị cho mình những kiến thức kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực này, ngày càng đẩy bạn thân mình phát triển. Trong tương lai không xa bạn sẽ không còn lo ngại khi cần tìm kiếm việc làm cho bản thân mình.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *