Một số điều chưa biết sneaker


Đặc điểm của đôi giày thể thao đó chính là sự thoải mái phong cách và cực kì dễ phối đồ nên nhanh chóng được phủ sóng toàn cầu. ngày nay khi nhắc về các hãng thời trang phổ biên chũng ta dễ dàng nhắc ngay đến nike, adidas…

Nhưng bạn đã bao giờ từng nào hỏi rằng lịch sử của các đôi giày này chưa? Và từ khi nào những đôi giày này lại trở nên phổ bến đến thế? Ban đầu đó đơn giản chỉ là dùng cho các hoạt động thể thao thông thường để bảo vệ cho các vận động viên và có thể nói không ai có thể xác định được thời gian ra đời của thuật ngữ sneaker – dùng để chỉ các mẫu tể thao và liên quan đến thể thao.

Tuy nhiên dần dà theo thời gian khi mà mọi người thấy được dộ tiện lợi của các đôi giày này trong các hoạt động hằng ngày đã làm cho nó trở nên phổ biến.

Tên sneaker bắt đầu từ bao giờ?

Một số thông tin về sneaker
Một số thông tin về sneaker

             Thuật ngữ sneaker mỗi quốc gia mỗi khu vực lại có thể hiểu theo những nghĩa rộng hẹp khác nhau. Nhưng thuật ngữ này xuất hiện từ bao giờ? Đó là chính thức vào năm 1917 một nhà quảng cáo người mĩ ông đã sử dụng thuật ngữ này đẻ chỉ những đôi giày có đế bằng cao su đi không phát ra tiếng động và kể từ đó nó trở nên phổ biển rộng rãi. Tuy nhiên lại có người cho rằng thuất ngữ này xuất hiện sớm hơn ít nhất là 20 năm khi một đám thanh niên sử dụng thuật ngữ này đẻ ám chỉ đôi giày chơi tennis của chúng vì khi đi bằng đôi giày khi chơi nó không hề phát ra tiếng động còn sneaker lại có nghĩa là “kẻ lén lút”. Thậm chí còn rất nhiều giả thuyết cho sự ra đời của thuật ngữ này. Nhưng chúng ta sẽ không bàn tới vì đó chỉ là những lời bàn nhau của một nhóm nhớ và chưa ai đáng dấu sự xuất hiện của nó bằng một dấu ấn như Herry Nelson McKinney vào năm 1917 cả. 

Adidas, nike hai ông trùm thể thao hiện nay

Sneaker hiện nay trở nên phổ biến ra sao
Sneaker hiện nay trở nên phổ biến ra sao

             Ban đầu những đôi giày này có cái tên là “plimsoll” và được sử dụng đầu tiên ở những người đi chơi xa bởi sự thoải mái và tiện lợi nó mang lại. và cũng chình điều này đã thu hút được sự chú ý của cá vận động viên trong việc chơi các môn thể thao. Sau đó có rất nhiều vận động viên đã dành chiến thắng trong môn thể thao của mình và thành danh với đôi giày này trên chân.

Ở Anh thậm chí còn được phổ cập rộng rãi cho các học sinh sinh trong tiết thể dục như một điều bắt buộc. Không ai biết được ra đời khi nào thì nó ra đời nhưng nếu nói từ khi nào nó trở nên phổ biến tại nhiều noi trên thế giới là vào đầu thế kỉ 20.

Trong quá trình lịch sử dài hình thành và phát triển của sneaker đã có rất nhiều hãng dựa vào việc kinh doanh này mà trở nên nổi tiếng. nhưng cho tới bây giờ khi nhắc đến “giày thể thao chúng ta chắc hăn sẽ nghĩ đến ngay hai hãng vô cùng nổi tiếng là nike và adidas. Và mỗi hãng lại có cho riêng mình những những dòng sản phẩm đã tạo cho mình tên tuổi. ví dụ như với hãng nike nếu như có giày nike air jordan 1 cổ cao thì adidas cũng có cho mình một dòng sản phẩm đối chọi lại chính là adidas yeezy 350 v2.  

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *