MẸO xoá sạch-sành-sanh dấu mực trên bảng flipchart Hàn Quốc


Bảng flipchart hoàn toàn có thể xoá sạch mọi dấu vết mực ngay sau khi sử dụng xong. Nhưng trong nhiều trường hợp sử dụng bảng sai cách sẽ khiến bề mặt bảng ngả màu mực, lấm lem chữ viết gây kém thẩm mỹ, khó sử dụng. Chúng tôi sẽ mách bạn những mẹo nhỏ giúp xoá sạch-sành-sanh mọi dấu vết mực trên bề mặt bảng flipchart.

1. Tại sao Bảng flipchart bị ngả màu mực?

Bảng flipchart chất lượng Hàn Quốc được đánh giá là có chất lượng bậc nhất trong các loại bảng viết, dễ dàng xoá sạch không để lại dấu vết mực. Nhưng chiếc bảng flipchart bạn đang sử dụng không xoá được hoàn toàn dấu mực, bị ngả màu tối sau một thời gian ngắn sử dụng? Bạn đừng vội cho rằng đó là bảng kém chất lượng nhé! Là do bạn đã sử dụng bảng flipchart chưa đúng cách thôi!

Bảng flipchart chỉ xoá sạch mực đối với bút lông hoặc bút dạ không chứa dầu. Bạn viết bằng bút chứa dầu lên bề mặt bảng sẽ không xoá sạch hoàn toàn, thậm chí không thể xoá nếu thành phần dầu trong mực quá nhiều. bảng flipchart chắc chắn sẽ trở nên lấm lem, nham nhở vết mực và chẳng thể sử dụng cho những lần viết mới.

Dấu vết mực lấm lem vừa kém thẩm mỹ vừa khó sử dụng

Trường hợp bạn để mực lưu lại quá nhiều ngày trên bảng cũng khó làm sạch hơn. Tình trạng này giống như những vết bẩn càng để lâu càng khô két và khó rửa sạch. Bảng flipchart sẽ không giữ được độ sạch, sáng nếu bạn không thường xuyên lau bảng ngay sau khi sử dụng xong.

Bảng dính mực cũ sẽ khiến bạn thấy phiền và bất tiện vì làm “nhiễu” nội dung mới viết lên bảng. Người xem cũng khó quan sát rõ ràng thông tin trên bảng khi mực đè lên nhau. Bạn sẽ xử lý tình trạng này thế nào? Dùng bàn chải chà mạnh cho mực bong ra hết? Dùng hoá chất tẩy rửa để cuốn trôi mực? Những cách làm này chỉ khiến bảng thêm hư hại và càng khó làm sạch trong những lần sau. Hãy áp dụng những mẹo nhỏ mà chắc chắn hiệu quả dưới đây nhé!

2. Xoá sạch-sành-sanh mực trên Bảng flipchart siêu đơn giản

Xoá mực bằng các dung dịch ít có tính ăn mòn:

Hãy nói KHÔNG với VIM và CIF trong lau rửa bảng bạn nhé! Chúng có tính ăn mòn rất cao, sẽ thẩm thấu và làm bong tróc lớp sơn trên bề mặt bảng. Bạn nên dùng những dung dịch có khả năng loại bỏ mực nhưng ít ăn mòn như: xăng, cồn, nước tẩy móng axiton.

Xăng là giải pháp xoá mực trên bảng flipchart nhanh nhất, dung dịch xăng đi đến đâu sẽ ngay lập tức làm cuốn trôi mực đến đó. Cồn và axiton cũng cho hiệu quả 100%, nhưng thời gian thẩm thấu lâu hơn nên bạn cần chà lên bảng nhiều lần hơn.

Cách xoá mực trên Bảng flipchart dùng viết  với xăng, cồn hoặc axiton thực hiện tương tự nhau. Bạn nhúng bông gòn hoặc miếng vải nhỏ vào dung dịch, chà nhẹ nhàng lên bề mặt bảng cho đến khi mực trôi hết. Bạn dùng khăn ướt hoặc vải ướt và sạch để lau lại toàn bộ bảng. Dung dịch và mực được xoá sạch hoàn toàn, trả lại bề mặt bảng sáng mịn, trắng sạch không-tì-vết.

Xóa sạch dấu mực trên bảng flipchart thật đơn giản

Xoá mực trên bảng flipchart bằng mực:

Cách thực hiện này tốn chút thời gian, công sức hơn so với cách làm kể trên. Bạn dùng bút lông không dầu viết đè lên mực cũ, bạn lau lại ngay sau đó bằng khăn ướt hoặc vải mềm. Mực cũ sẽ được lau sạch theo mực mới nhưng chưa thể sạch hoàn toàn từ lần đầu tiên. Bạn tiếp tục lặp lại thao tác viết và lau Bảng flipchart cho đến khi mực sạch hoàn toàn.

Những mẹo nhỏ trên đây “bất chấp” bảng bị vấy bẩn mực nhiều thế nào cũng có thể loại bỏ hoàn toàn. Tuy nhiên, bạn không nên lặp lại “lỗi sai” sử dụng bút lông chứa dầu, “lười” lau bảng sau khi sử dụng xong để không mất công làm sạch bảng nhé!

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *