Làm cách nào để phát triển trong nghề seo và marketing?


Đối với nhiều bạn trẻ, thuật ngữ seo & marketing có lẽ đã trở nên rất quen thuộc trong nhiều năm trở lại đây. Seo & marketing giờ đây đã được xem là một nghề chính thức chứ không còn là một công việc làm thêm đơn thuần nữa. Vậy làm cách nào để phát triển trong nghề seo & marketing? Hãy cùng tìm kiếm lời giải đáp sẽ có ở bài viết này.

Seo & marketing là nghề gì?

Với những người chưa từng tiếp xúc với lĩnh vực seo & marketing, chắc chắn khi nói đến 2 khái niệm này họ sẽ cảm thấy khó hiểu. Nhìn chung seo & marketing là 2 lĩnh vực liên quan mật thiết với nhau, trong marketing có seo và trong seo cũng có marketing.

Trong đó, seo hay viết bài seo là một công việc yêu cầu người làm vận dụng hết khả năng viết lách của mình để tạo ra những bài viết chuẩn seo. Đó phải là những bài viết có nội dung thông tin đúng, được viết với phong cách văn chương hấp dẫn và đặc biệt là trong bài viết đó phải khéo léo lồng ghép tên tuổi của một doanh nghiệp, nhãn hàng nào đó. Một yêu cầu khác của nghề seo đó là phải biết tối ưu hóa cho website. Người làm sẽ thực hiện một số thủ thuật nhằm giúp bài viết đó được tối ưu hóa trên nhằm đưa bài viết đó lên vị trí top đầu ở công cụ tìm kiếm phổ biến như Google chẳng hạn.

Còn với marketing, cũng tương tự như với seo, đây được xem là một hoạt động cần thiết không thể không làm với bất cứ doanh nghiệp, nhãn hàng nào. Hoạt động này giúp bên doanh nghiệp, nhãn hàng có thể quảng bá tên tuổi, quảng bá các sản phẩm và dịch vụ của mình đến với đông đảo công chúng thông qua các phương tiện truyền thông đặc biệt là Internet. Nói cách khác, marketing có thể xem là một hoạt động tiếp thị nhằm kích thích hoạt động mua hay sử dụng sản phẩm, dịch vụ nào đó.

Bí quyết giúp bạn phát triển trong nghề seo & marketing

Lợi ích của seo & marketing là điều không thể chối cãi tuy nhiên cần nhấn mạnh rằng không phải hoạt động seo & marketing nào cũng có được thành công. Để nâng cao xác suất thành công cho hoạt động seo & marketing của mình, bạn hãy áp dụng ngay những bí quyết hữu ích dưới đây:

  • Tạo ra các bài viết chất lượng và đa dạng hóa nội dung bài viết: Tiêu chí đầu tiên quyết định đến sự thành bại của hoạt động seo và marketing chính là chất lượng bài viết. Để trở thành người có khả năng seo & marketing giỏi, bạn cần tạo ra được những bài viết PR, quảng cáo có chất lượng. Một bài viết có chất lượng phải là bài viết có nội dung đúng, hay và hấp dẫn. Điều này phụ thuộc phần lớn vào khả năng viết lách và lượng kiến thức mà bạn có được. Ngoài ra đừng quên phải đa dạng hóa nội dung bài viết của mình. Khi viết bài đừng chỉ viết theo một hướng đi quen thuộc, hãy thử viết theo nhiều cách khác nhau. Đây vừa là cách để rèn luyện khả năng văn chương của bạn vừa là cách để khiến khách hàng cảm thấy hứng thú hơn.
  • Chủ động phân tích số liệu: Nói thì nghe có vẻ cao xa nhưng trên thực tế việc phân tích số liệu lại không quá phức tạp và khó khăn như bạn vẫn tưởng. Phân tích số liệu ở đây sẽ chỉ gói gọn trong việc bạn thống kê các số liệu như lượng người xem, lượt chia sẻ, lượt comment…của khách hàng về bài viết của bài. Nói cách khác, đây chính là cách hữu hiệu để bạn đánh giá hiệu quả seo & marketing của mình. Tuy nhiên trong quá trình phân tích số liệu, nếu không có trình độ toán học vững chắc bạn sẽ không thể tránh khỏi một số sai lầm trong việc tính toán. Để củng cố trình độ toán học của mình bạn nên tìm đến gia su toan tại trung tâm Tritue24h.com. Những thông tin cụ thể nhất về trung tâm gia sư hàng đầu Hà Nội này đều có ở website

http://tritue24h.com/, bạn có thể truy cập vào đây để tìm hiểu thêm thông tin.

  • Trình bày hiệu quả: Nếu yếu tố nội dung là điều kiện cần thì yếu tố hình thức chính là điều kiện đủ. Để tạo ra một bài viết thực sự hấp dẫn, thu hút được nhiều người đọc ngoài việc chăm chút cho phần nội dung bên trong bài viết, bạn cũng cần quan tâm tới hình thức trình bày bên ngoài. Cách trình bày bài viết và website có khoa học thì người đọc mới dễ dàng tiếp thu thông tin ở bài viết đó. Hình thức bài viết được trình bày đẹp thì người đọc mới cảm thấy hứng thú để đọc hết bài viết đó được. Vì thế đừng bao giờ xem thường yếu tố này, nếu có thể hãy trau chuốt cho phần trình bày sao cho thật khoa học và đẹp mắt.
  • Lập kế hoạch cho dự án seo & marketing: Để dự án seo & marketing của mình diễn ra một cách suôn sẻ, thuận lợi nhất chúng ta không thể không lập kế hoạch trước đó. Lập kế hoạch là cách hiệu quả giúp bạn thực hiện hoạt động seo và marketing một cách khoa học, tiết kiệm thời gian lẫn công sức và tiền bạc.

Hy vọng những cách làm seo & marketing được bật mí ở bài viết này sẽ giúp công việc seo & marketing của bạn dễ dàng và đạt được nhiều thành công hơn.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *