Kinh nghiệm đi chợ hải sản khi du lịch đảo Quan Lạn


Không cầu kỳ, rất dân dã như người vùng biển chợ hải sản Quan lạn họp rất sớm, từ lúc mới hưng hửng sáng. Vài chiếc thuyền đánh cá loại nhỏ ra khơi ban đêm trở về với những loại hải sản tươi ngon thu hút khá đông khách du lịch.

> Tham khảo: Tour Quan Lạn

  • Địa điểm họp chợ

Chợ hải sản Quan Lạn thường họp ngay trung tâm xã đảo Quan Lạn, gần ngay  cụm di tích đình chùa Quan Lạn.

  • Thời gian họp chợ

Biển Quan Lạn nổi tiếng với nhiều loại hải sản khác nhau, nên người dân nơi đây chủ yếu đều làm nghề đánh bắt cá, và không biết từ bao giờ các phiên chợ cá đã dần mọc lên. Chợ hải sản thường bắt đầu từ buổi sáng tinh mơ, thường là 4h30 đến 5h và chỉ kéo dài 2 giờ đồng hồ, dù chợ Quan Lạn họp rất sớm nhưng diễn ra hết sức tập nập.

>> Tham khảo: Tour Quan Lạn 2 ngày 1 đêm

  • Đặc sản biển Quan Lạn

Tất cả hải sản ở đây đều là những sản phẩm rất tươi ngon bởi ngư dân thường đánh bắt vào mỗi đêm, sau đó họ sẽ đưa luôn lên chợ khi tàu cập bến.

Những hải sản ngon ở Quan Lạn du khách nên thưởng thức như tôm, các loại cá biển, cua,…và đặc biệt phải kể đến:

– Sá Sùng

– Cầu gai

– Cù kỳ

– Mực khô

  • Giá cả tại chợ

Việc mua bán tại phiên chợ này diễn ra khá nhanh chóng  bởi phần lớn người mua, người bán đều là dân địa phương trên đảo nên tình trạng chèo kéo khách, chặt chém, bán hàng không tươi ngon..hầu như không có.

Tuy vậy, để mua được những đặc sản tươi ngon và ưng ý nhất bạn nên tham khảo một số quầy và trả giá sau khi tham khảo giá cả chung trong chợ.

  • Vật dùng nên mang khi đi chợ

Những người đi chợ buổi sớm thường mang theo đèn pin để chọn hàng vì phần lớn thời gian mua – bán diễn ra khi trời còn nhá nhem và khi trời sáng dần cũng là lúc vãn khách.

>> Tham khảo: Tour Hà Nội Phú Quốc 4 ngày 3 đêm

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *