Chuông bái chúng và cách sử dụng trong tự viện


Chuông đồng là vật phẩm có ý nghĩa tâm linh vô cùng lớn trong phật giáo, chiếm vị trí quan trọng trong văn hóa, đời sống của con người việt. Chuông đồng các loại được chế tác và đúc với nhiều hình dạng, đặc điểm khác nhau đặt tại chùa chiền, đình làng, nơi thờ cúng quan trọng. Chuông bái chúng là một trong 3 dòng chuông lớn được sử dụng trong tự viện. Loại chuông này được sử dụng như thế nào? Dưới đây sẽ là những thông tin cung cấp cho các phật tử quan tâm, cùng tư vấn cách đúc chuông đồng chất lượng cho việc thờ tự tại gia.

Chuông bái chúng và ý nghĩa sử dụng

Chuông bái chúng hay bái chúng chung là tên gọi khác trong phật giáo – là dòng chuông nhỏ, kích thước 1 người có thể nâng lên xuống được. Đặc điểm giống như chuông u minh cỡ nhỏ, được treo trên giá gỗ, đặt tại các tụ viên. Báo chúng chung được đúc hoàn toàn bằng đồng hoặc hỗn hợp đồng kim loại, thiết kế cầu kỳ, chạm khắc họa tiết phật giáo tinh xảo, mang ý nghĩa tâm linh lớn.

Họa tiết trên chuông bái chúng thường có ý nghĩa phật giáo, bài kinh phật, thơ nôm, hoa sen được chạm và gia công tinh xảo. Móc chuông là hình ảnh con rồng linh thiêng, linh vật con của đất trời, mang đến may mắn, tài lộc và sức mạnh.

Loại chuông đồng nhỏ mà một người có thể xách. Báo chung chung được sử dụng để báo tin họp nhóm sư ni, thọ trai, đến giờ hành lễ, tụng kinh sám bái tại các tự viện. Ngoài ra, với đặc trưng chất liệu đồng nguyên chất, họa tiết phật giáo, tiếng chuông ngân vang xua đuổi tà khí, mang đến sinh khí tốt lành cho không gian thờ cúng.

Chuông bái chúng có phù hợp với thờ tự tại gia không?

Chuông bái chúng với kích thước thu nhỏ, một dạng của chuông u minh nhỏ. Tiếng chuông ngân vang có ý nghĩa trong phật giáo được sử dụng báo giờ giấc tại gia, báo giờ hành lễ, mở đầu buổi lễ tại nhà, tại nhà thờ họ. Thiết kế tinh xảo, được treo với giá gỗ trang trọng sẽ là điểm nhấn ấn tượng cho không gian thờ cúng tại gia, hay nhà thờ họ.

Chuông bái chúng sẽ không sử dụng trong buổi hành lễ, tuy nhiên sẽ là tiếng chuông cảnh báo sự bắt đầu của buổi lễ, thông báo cho con cháu tập trung. Nên lựa chọn dòng chuông này để đặt nơi thờ cúng của nhà thờ họ sẽ phù hợp hơn.

Chuông gia trì phù hợp hơn để lựa chọn tu hành tại gia. Dòng chuông đồng nhỏ thiết kế nhỏ gọn, được sử dụng trong các buổi hành lễ, tụng kinh niệm phật, sám bái. Tiếng chuông gia trì ngân vang như thức tỉnh phật tử tu hành khỏi những u mê, phiền muộn. Mỗi tiếng chuông ngân vang cũng gửi gắm lời cầu nguyện của gia chủ đến phật tổ về sự bình an, hạnh phục cho các thành viên cho gia đình, mong mỏi được sự che chở bảo vệ của phật tổ.

Chuông bái chúng với đặc điểm cấu tạo nhỏ, được sử dụng để thông báo giờ giấc trong tự viện. Dòng chuông đồng nhỏ phù hợp với phòng thờ phật, gia tiên tại nhà cho các phật tử sử dụng mỗi ngày, thông báo giờ giấc sáng tối. Khách hàng quan tâm đến các mẫu chuông đồng chất lượng cho quá trình thờ cúng tại nhà, liên hệ ngay với Thành phát để được thợ chuyên nghiệp tư vấn giải pháp đúc chuông đồng phù hợp, mẫu mã đẹp, chất lượng.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *