Chi phí du lịch CoTo chi tiết từ A đến Z năm 2020


Cô Tô đang có tốc độ phát triển du lịch đến chóng mặt. Các tour du lịch CoTo ngày càng được mở rộng, cung cấp đa dạng hơn. Đặc biệt là với tốc độ này thiên nhiên tại Cô Tô sẽ có sự thay đổi lớn theo chiều hướng tiêu cực. Đi càng sớm bạn sẽ càng cảm nhận được thiên nhiên nơi đây một cách trọn vẹn hơn. Du khách đến với Cô Tô cũng chỉ vì chúng là hòn đảo đẹp, chưa bị con người du lịch hóa. Đặc biệt năm 2020 là năm du lịch Cô Tô đang có nhiều chính sách đặc biệt để kích cầu du lịch phát triển.

Chi phí du lịch CoTo chi tiết từ A đến Z năm 2020
Chi phí du lịch CoTo chi tiết từ A đến Z năm 2020

Phí di chuyển đến Cô Tô

Có nhiều du khách sẽ di chuyển từ nhiều vị trí khác nhau để đến với Cô Tô. Chúng tôi lấy mốc xuất phát là ở Hà Nội. Tùy vào du khách xuất phát từ đâu để cộng thêm phí xe từ các nơi khác đến Hà Nội nhé.

  • Hà Nội đến Cô Tô sẽ chi phí 200K cho tiền xe khách đến cảng Cái Rồng.
  • Sau khi đến cảng Cái Rồng sẽ chi phí thêm 250K để di chuyển tàu cao tốc đến đảo Cô Tô. Tàu gỗ chỉ 110K nhưng di chuyển đến 4h đồng hồ nên chúng tôi khuyên các bạn chọn phương tiện tàu cao tốc.
  • Nếu không kịp tàu sẽ phải ở lại cảng Cái Rồng với mức phí 1 đêm khoảng 150K

Đồng nghĩa với việc chi phí từ Hà Nội đến Cô Tô và ngược lại khoảng 1 triệu đồng.

Chi phí cho di chuyển đi lại trên đảo

Xe đạp, xe máy, xe điện là những phương tiện bạn có thể thuê trên đảo. Xe đạp 100K, xe máy 200K, xe điện 1600K/9 đến 12 người. Để tiện cho việc tính và linh động khi bạn thuê xe thì nên tạm tính là 200K/ngay cho phương tiện di chuyển trên đảo.

Lưu trú hợp lý trên đảo Cô Tô

Tại trung tâm Cô Tô sẽ có giá từ 900K trở lên. Nhưng nếu các bạn đi xa 1 chút đến các bãi biển thì các Homestay đa dạng phong cách ở các vùng rìa này chỉ có giá từ 300 đến 700K. Tùy vào mong muốn của bạn về chất lượng nghỉ dưỡng để có những mức giá khác nhau.

Chi phí du lịch CoTo chi tiết từ A đến Z năm 2020
Chi phí du lịch CoTo chi tiết từ A đến Z năm 2020

Chi phí ăn ngon khi du lịch CoTo

  • Sáng từ 20 đến 50K: Xôi hải sản, bún phở hải sản là những món bạn nên thử vao buổi sáng
  • Trưa từ 50k đến 100K. Thường du khách sẽ dành nhiều thời gian để thưởng thức ẩm thực vào buổi tối khi không có nơi để tham quan.
  • Tối tường sẽ từ 150K đến 450K. Tiệc nướng hải sản ngoài trời, dưới ánh đèn lung linh và rượu vang là sự lựa chọn của thực khách. Vừa ngắm được biển đêm, gió trời, trăng sao và ăn những món hải sản ngon nhất đảo Cô Tô.

Tổng hợp chi phí du lịch CoTo

  • Phí đến đảo Cô Tô và trở về: 1 triệu đồng
  • Phí di chuyển trên đảo: 200K
  • Phí ở tại Cô Tô: 700K/đêm = 1,4 triệu/2 đêm
  • Phí ăn uống tại đảo Cô Tô: 500K/ngày = 1,5 triệu đồng/3 ngày 2 đêm

Tổng chi phí du lịch CoTo của các bạn sẽ khoảng 4 triệu đồng. Đây là mức phí cho việc thưởng thức ẩm thực ngon, ngủ ở nơi lý tưởng và tham quan các địa điểm tại Cô Tô lý tưởng nhất. Nếu các bạn cắt giảm chi phí về lưu trú xuống thấm, tiết kiệm chi phí ăn uống sẽ có thể bớt lên đến 1 triệu đồng hoặc hơn.

Nhưng nếu các bạn tham gia các hoạt động thể thao trên biển, thuê thuyền đi du lịch Cô Tô con thì mức phí này sẽ tăng lên tùy theo nhu cầu tham gia các trò chơi của bạn. Với tổng hợp những chi phí du lịch CoTo này chúng tôi hi vọng các bạn đã có thể thoải mái nhất trong việc xác định mức chi tiêu của mình. Hoặc muốn rẻ hơn và không cần lo lắng về chi phí phát sinh bạn có thể đặt tour Cô Tô tại: https://tour.pro.vn/tour-co-to.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *