Cách lát nền để không cần sử dụng đến nước tẩy xi măng


Lát nền gạch đỏ thường được sử dụng cho không gian sân vờn, nhà ở với màu sắc tươi tắn được nhiều gia đình ưa chuộng. Quá trình thi công lát nền sẽ không tránh khỏi những vương vãi xi măng lên nền gạch khiến công trình kém thẩm mỹ. Nhưng vẫn có những mẹo và cách hay để người làm giảm các vết xi măng bám dính hoặc cách vệ sinh mà không cần sử dụng đến nước tẩy xi măng chuyên dụng. Dưới đây là chia sẻ kinh nghiệm mà các gia hủ có thể tham khảo khi tự thực hiện lát nền tại nhà.

Cách lát nền bằng gạch đỏ không để lại dấu xi măng

Xi măng là chất kết dính không thể thiếu sử dụng để liên kết nền với gạch và đường chỉ gạch khi lát nền nhà, sân vườn. Tính chất hóa học của xi măng khó tan trong nước, khi khô sẽ bám dính rất chắc với bề mặt gạch, nguyên nhân khiến nền nhà mất giá trị thẩm mỹ. Cách tốt nhất là phòng bệnh còn hơn chữa bệnh, trong quá trình thi công, người lát nền cần có biện pháp giảm thiểu các mảng bám xi măng có thể rơi xuống nền gạch. Dưới đây là một số cách giúp nền gạch khi lát ít bị dính xi măng nhất để giảm nhẹ gánh nặng vệ sinh sau thi công:

  • Sử dụng dầu ăn, mỡ động vật để bôi lên bề mặt nền sàn nhà. Cách để giảm khả năng tiếp xúc và liên kết khi xi măng rơi vãi lên bề mặt gạch. Bởi mỡ có độ nhớt cao, giảm tiếp xúc bề mặt, giảm liên kết của xi măng với nền.
  • Dùng bay có mũi nhọn để trít phần vữa vừa đủ vào phần chỉ để giảm thiểu vữa thừa, tràn ra và bám dính bề mặt.

Giải pháp xử lý xi măng trên nền gạch đỏ nếu có

Các biện pháp sẽ hạn chế tối đa việc rơi vãi xi măng ra nền và bám dính khó lau chùi. Nhưng vẫn có thể dính xi măng thì người lát nền cần lưu ý lau trùi vệ sinh nền sau thi công khoảng 1 – 2 giờ để tránh việc xi măng khô cứng khó tẩy rửa.

Một số biện pháp xử lý xi măng trên nền gạch đỏ nhanh chóng:

  • Sử dụng giấm để lau chùi bề mặt là một cách hữu hiệu và an toàn cho cả người dùng, nền gạch. Bởi giấm có tính acid nhẹ dễ dàng làm tan các mảng bám nhỏ, nhưng cần sự hỗ trợ của công cụ pad chà bề mặt nếu vẫn thấy khó xử lý. Sau đó dùng khăn khô lau sạch bề mặt.
  • Xử lý các mảng bám xi măng bảng dao dọc giấy hoặc cọ nồi nhưng cần thực hiện nhẹ nhàng để giảm tác động trực tiếp gây xước bề mặt. Hiệu quả phương pháp này không cao.
  • Sử dụng chất tẩy rửa đa năng, chất tẩy xi măng công nghiệp với thành phần được kiểm soát. Chất tẩy xi măng có chứa chất ức chế ăn mòn, bảo vệ men gạch và đặc biệt thân thiện với môi trường để bảo vệ bề mặt gạch. Nước tẩy xi măng HT01 là sản phẩm được thị trường rất ưa chuộng, lựa chọn làm sạch các mảng bám xi măng khó ưu. Hiệu quả làm sạch tới 99% xi măng bám dính trên bề mặt. Chất tẩy xi măng HT01 lựa chọn tuyệt vời cho các công trình xây dựng với nhu cầu vệ sinh lớn cho mảng bám xi măng sau thi công.

Làm vệ sinh nền gạch sau thi công là bước hoàn tất cuối cùng để đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình. Người dùng cần lưu ý thi công lát nền đúng quy trình, sử dụng các biện pháp bảo vệ, giảm thiểu tác động để giảm xi măng bám dính. Với những trường hợp mảng bám xi măng khó ưa, khó xử lý, người dùng có thể lựa chọn sử dụng nước tẩy xi măng chuyên dụng HT01.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *