Các đặc trưng kiến trúc của biệt thự cổ điển


Hiện nay xu hướng xây nhà biệt thự ở nước ta ngày càng tăng cao và dần trở thành trào lưu mới của tầng lớp thượng lưu. Bởi biệt thự mang tới không gian sống cao cấp cho mọi người và đa dạng phong cách thiết kế. Trong đó thiết kế biệt thự cổ điển được nhiều hộ gia đình Việt ưa chuộng nhất. Vậy tại sao mọi người lại yêu thích thiết kế biệt thự cổ điển như thế, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Biệt thự cổ điển mang tới không gian sống cao cấp cho mọi người
Biệt thự cổ điển mang tới không gian sống cao cấp cho mọi người

Đôi nét về biệt thự cổ điển

Đây là mẫu biệt thự được thiết kế theo phong cách của Châu Âu với hoạ tiết cầu kỳ và mang đậm tính hoài niệm. Biệt thự ra đời sớm và nổi bật với kiến trúc lâu đài, dinh thự xa hoa, tráng lệ. Qua đó giúp giới quý tộc thể hiện được quyền lực và đẳng cấp của mình trong xã hội hơn. 

Trải qua mỗi thời kỳ, biệt thự cổ điển cũng mang những nét đặc trưng riêng. Tuy vậy, biệt thự vẫn giữ các nét chung như dành cho những ai yêu thích phong cách truyền thống và sự hoài cổ. Phần ban công được thiết kế với khối tiện xi măng được sơn trắng. 

Còn phân đua tại mái nhà được thiết kế với hoa văn cầu kỳ giúp biệt thự trở nên trang nhã hơn. Yếu tố xung quanh biệt thự cổ điển cũng được kiến trúc sư chú trọng và đảm bảo yếu tố cân bằng phong thuỷ để mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ hơn.

Biệt thự cổ điển mang đậm tính hoài niệm
Biệt thự cổ điển mang đậm tính hoài niệm

Những đặc trưng về kiến trúc của biệt thự cổ điển

  • Tính cân bằng và đối xứng trong thiết kế biệt thự: Bố trí chi tiết kiến trúc đối xứng theo tỷ lệ cân đối thể hiện qua cách sắp xếp cột, chi tiết trang trí, ô cửa… Chi tiết ở giữa biệt thự cổ điển thường thiết kế cầu kỳ còn chi tiết 2 bên sẽ đối xứng nhau làm nổi bật công trình hơn.
  • Tập trung vào chi tiết trang trí cầu kỳ mang tính nghệ thuật cao. Thể hiện qua những đường nét uốn lượn mềm mại và kể cả góc cạnh cũng được xử lý rất hoàn hảo nên tạo nên sự sang trọng cho căn biệt thự hơn.
  • Các phào chỉ trang trí mang hình tượng thiên nhiên được đắp rất công phu và chạm khắc tinh tến ên mang tới vẻ đẹp huyền bí cho công trình.
  • Chi tiết kiến trúc cổ điển mang hình vòm cung tại cửa sổ, mái sảnh… nên giúp căn biệt thự trở nên mềm mại hơn. 
  • Thường là biệt thự 2 tầng tới nhà phố 3 tầng cùng hình dạng vòm cong, hoa văn được khắc trên cột, tường… Qua đó giúp ngôi nhà trở nên mềm mại và gây ấn tượng với mọi người hơn.
  • Các thức cột sử dụng nhiều nhất theo phong cách cổ điển là thức cột Corinthi, thức cột Composte. Đây là những thức cột biểu tượng cho vẻ đẹp quyền lực của nữ hoàng.
Biệt thự cổ điển được thiết kế tập trung vào chi tiết trang trí cầu kỳ
Biệt thự cổ điển được thiết kế tập trung vào chi tiết trang trí cầu kỳ

Trên đây đã chia sẻ các đặc trưng kiến trúc của biệt thự cổ điển. Qua đó, nếu bạn yêu thích nhà phố 3 tầng theo phong cách cổ điển thì hãy liên hệ với công ty Phúc Thiện Gia qua xaydungphucthiengia.com để nhận được sự tư vấn và báo giá chi tiết từ các kiến trúc sư nhé!

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *