Những nguyên tắc phòng cháy báo cháy cho gia đìnhHiểu được những nguyên tắc phòng cháy chữa cháy giúp gia đình bạn tránh được những sự cố cháy nổ sảy ra, giảm thiểu những thiệt hại không mong muốn. Nhất là trong xã hội phát triển như hiện nay vấn đề an toàn an ninh cần đảm bảo và được đặt lên hàng đầu để đảm bảo an toàn cho mọi người. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ những kiến thức phòng cháy báo cháy gia đình đảm bảo an toàn giúp mọi người yên tâm hơn nhé.

Nguyên nhân và biện pháp phòng chống cháy nổ cho gia đình

Xã hội ngày càng phát triển, đời sống con người ngày càng nâng cao, vấn đề an toàn an ninh càng được nhiều người quan tâm. Tình trạng cháy nổ ngày càng xuất hiện nhiều ở khắp mọi nơi với nhiều nguyên nhân khác nhau: chập điện, nổ khí ga, do sự bất cẩn của một số người…

Những sự cố không mong muốn này thường sảy ra bất cứ khi nào, ở đâu. Vì vậy mỗi chúng ta cần biết cách phòng tránh, lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy, cảnh báo cháy sớm để đảm bảo an toàn cho mình và những người thân, giảm được những thiệt hại về người và tài sản.

  • Tham gia các lớp huấn luyện phòng cháy chữa cháy để nâng cao kiến thức, kỹ năng khi có sự cố sảy ra.
  • Trang bị những thiết bị phòng cháy chữa cháy cần thiết như: bình chữa cháy, mặt nạ phòng độc, đầu báo khói, đầu báo nhiệt, chuông báo cháy…  để xử lý kịp thời những sự cố cháy nổ.
  • Kiểm tra những thiết bị điện, ga định kì hoặc khi thấy những dấu hiệu bất thường để phát hiện kịp thời những sự cố không mong muốn.
  • Những khu vực dễ cháy cần phải chú trọng để đảm bảo an toàn, đồng thời mỗi người cần có ý thức trong việc phòng cháy chữa cháy.
  • Không hút thuốc tại những khu vực có xăng dầu hay những vật liệu dễ cháy. Sự vô tình của nhiều người khiến nhiều gia đình bị thiêu rụi gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Những nguyên tắc về sự cố cháy nổ cho mọi người

  • Khi sảy ra sự cố bạn hãy báo cho đơn vị phòng cháy chữa cháy càng sớm càng tốt để được lực lượng cứu hộ ứng cứu kịp thời.
  • Khi xuất hiện đám cháy bạn cần sử dụng mặt nạ phòng độc hoặc bất cứ thứ gì để không hít phải khói độc.
  • Khi di chuyển cần cúi thấp người để không hít phải khói độc, khi mở cửa cần kiểm tra nhiệt độ của cửa trước khi mở để tránh bị bỏng.
  • Tìm lối thoát hiểm an toàn, nếu tòa nhà không có lối thoát hiểm bạn hãy sử dụng thang dây để xuống dưới hoặc làm theo những chỉ dẫn của lựa lượng cứu hộ, không được tự ý làm theo ý mình.

Qua bài viết này chúng tôi chia sẻ những kiến thức về phòng chống cháy nổ cho người dùng, bạn có nhu cầu sử dụng thiết bị phòng cháy báo cháy chất lượng tốt, giá cả phù hợp hãy liên hệ với chúng tôi công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Công ty là đơn vị uy tín hoạt động trên thị trường nhiều năm, với sự uy tín công ty PCCC Thăng Long đã nhận được sự tin tưởng của khách hàng, thu hút được nhiều người quan tâm. Nếu bạn băn khoăn không biết sử dụng sản phẩm nào chúng tôi sẽ giúp bạn điều này. Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm công ty cam kết mang đến sự hài lòng đến cho khách hàng. Chúc quý khách lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất, mang lại hiệu quả cao khi sử dụng.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *