Lắp đặt hệ thống phòng cháy báo cháy mang lại hiệu quả cao khi sử dụngBạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống phòng cháy báo cháy cho gia đình, công ty, nhà xưởng… Bạn không biết nên chọn thiết bị phòng cháy báo cháy nào phù hợp với vị trí lắp đặt cũng như nhu cầu sử dụng của mình? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp quý khách lắp đặt hệ thống phòng cháy báo cháy phù hợp với mọi không gian, mang lại hiệu quả cao khi sử dụng. Quý khách quan tâm hãy tham khảo những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết này nhé. 

Lắp đặt hệ thống báo cháy cho khu vực

Một trong những thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống báo cháy phải kể đến các đầu báo khói, báo nhiệt, báo lửa. Các loại đầu báo này kết hợp với nhau phát hiện ra sự cố cháy nổ, cảnh báo cháy sớm. Các thiết bị đầu ra như chuông, còi, đèn báo cháy phát ra tín hiệu để người dùng biết cách khắc phục và thoát hiểm kịp thời.

Hiện nay hệ thống báo cháy được lắp đặt ở nhiều nơi, đặc biệt những nước phát triển đây là thiết bị không thể thiếu cho mọi công trình. Tùy vào nhu cầu sử dụng và vị trí lắp đặt để người dùng sử dụng hệ thống báo cháy tự động theo địa chỉ hoặc báo cháy thông thường để phát hiện chính xác khu vực có cháy.

Hệ thống báo cháy được lắp đặt ở từng khu vực giúp phát hiện sự cố một cách nhanh chóng, chính xác. Với nhiều tính năng hệ thống báo cháy địa chỉ được lắp đặt ở các công trình lớn, những khu vực rộng như nhà xưởng, trung tâm thương mại…

Hệ thống chữa cháy được sử dụng phổ biến hiện nay

Hệ thống phòng cháy chữa cháy sử dụng những hình thức đặc biệt mang lại hiệu quả cao cho người dùng như: nước, bọt, khí.

Khắc phục sự cố cháy nổ bằng nước được nhiều người quan tâm, lựa chọn. Sử dụng hệ thống phòng cháy báo cháy tự động có đầu phun được nhiều người lựa chọn. Đây là hệ thống phòng cháy chữa cháy được lắp đặt ở những khu vực rộng, có diện tích lớn như nhà xưởng, trung tâm thương mại…

Đầu báo cháy được lắp đặt để cảnh báo sự cố cháy nổ, thiết bị hoạt động để dập tắt lửa khi đám cháy mới bắt đầu hình thành. Hệ thống báo cháy này có nhiều ưu điểm như hoạt động nhanh, không tốn nhiều chi phí, được dùng để dập tắt các đám cháy lớn.

Sử dụng bọt để khắc phục những đám cháy do xăng dầu gây ra, những đám cháy này sử dụng nước không mang lại hiệu quả. Khi hệ thống chữa cháy bằng bọt được kích hoạt, hệ thống sẽ phun ra bọt bao phủ lên bề mặt xăng dầu, tách chất lỏng dễ cháy ra khỏi không khí và lửa giúp ngọn lửa được dập tắt. Sử dụng bọt để chữa cháy được nhiều người tin tưởng sử dụng hiện nay.

Sử dụng khí để chữa cháy là giải pháp phổ biến hiện nay. Sử dụng khí CO2 người dùng không biết cách rất dễ gây bỏng lạnh hoặc ảnh hưởng đến đường hô hấp dẫn đến tình trạng tử vong cao. Vì vậy nhiều người đã chuyển sang sử dụng khí trơ, đây là khí không bị tác động bởi những chất khác và được sử dụng để chữa cháy.

Lắp đặt hệ thống phòng cháy báo cháy để phát hiện cháy sớm, thiết bị chữa cháy nhằm khắc phục hậu quả. Mỗi hệ thống phù hợp với từng đám cháy cũng như mỗi công trình. Bạn nên tham khảo thiết bị phòng cháy báo cháy để chọn cho mình những sản phẩm phù hợp nhất.

Mọi ý kiến thắc mắc của khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm công ty cam kết mang đến sự hài lòng đến cho khách hàng.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *